Lợi ích của việc lắp camera và cách lựa chọn camera phù hợp cho bạn

Lợi ích của việc lắp camera và cách lựa chọn camera phù hợp

Lắp camera ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống hiện đại bởi những lợi ích thiết thực mà nó mang lại. Hệ thống camera đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao an ninh, bảo vệ tài sản và giám sát hiệu quả các hoạt động diễn ra tại nhà riêng, văn phòng, cửa hàng, nhà xưởng,…

Tại sao phải lắp camera?

Nâng cao lợi nhuận cho việc kinh doanh: Khi một công ty, một doanh nghiệp, nhà xưởng, shop, lắp đặt camera an ninh sẽ giúp cho người chủ có thể kiểm soát được công việc, hoạt động cũng như giờ giấc đi làm của nhân viên, việc này sẽ giúp nâng cao năng suất lao động của nhân viên. Giúp bạn có thể giới thiệu cho khách hàng được công ty mình, khi bạn đi đối ngoại, giao tiếp, kí kết hợp đồng, điều này vừa thể hiện tính chuyên nghiệp, vừa giúp khách hàng có thể thấy được hoạt động của công ty như thế nào. Đồng thời, khi lắp camera an ninh bạn sẽ kiểm soát được dòng tiền ra vào hàng ngày, tránh được những thất thoát có thể xảy ra.

Phát hiện kẻ xấu xâm nhập trái phép: Dễ dàng giám sát được các đối tượng/hành vi phạm tội thông qua camera quan sát ngay lập tức. Đây là giải pháp lý tưởng để bạn bảo vệ gia đình, văn phòng, công ty.. an toàn khỏi những hành động như: hành vi trộm cắp, hành vị bạo hành trẻ nhỏ ở trường học, đi trễ giờ làm việc hoặc giám sát năng suất lao động …Ngoài ra, camera còn rất hữu dụng khi làm việc liên quan đến pháp lý.

Điều hành mọi việc từ xa: Với camera an ninh, khi bạn ở xa công ty hoăc nhà, bạn vẫn có thể quan sát được mọi hành động diễn ra tại nơi mình muốn. Với đầu ghi hình và ổ cứng lưu trữ, thật dễ dàng khi xem hình ảnh ở bất kỳ nơi nào mình muốn. Tất cả hình ảnh sẽ được camera và thiết bị an ninh lưu trữ hình ảnh. Việc tương tác của bạn và công ty hoặc nhà ở thật dễ dàng, đơn giản hơn bao giờ hết.

Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được chiếc camera phù hợp?

Dưới đây là các bước giúp bạn lựa chọn chiếc camera phù hợp:

  1. Xác định khu vực cần lắp đặt trong nhà: Việc xác định khu vực rất quan trọng, nó không chỉ giúp bạn xác định nên lắp bao nhiêu chiếc camera trong nhà mà còn giúp bạn xác định góc đặt và lựa chọn chiếc camera có góc nhìn phù hợp.
  2. Lắp đặt Camera có dây hay không dây: Hầu như hiện nay, các gia đình đều lựa chọn sử dụng Camera không dây hay còn gọi là Camera Wifi. Chiếc camera này sẽ giúp bạn có thể xem hình ảnh qua camera dù bạn đang ở đâu qua điện thoại.
    blank
  3. Lựa chọn Camera có độ phân giải phù hợp: Độ phân giải của camera thường được thể hiện qua chỉ số TV lines (đây là Tần số dòng quét ngang trong 1 đơn vị thời gian). Chỉ số TV line càng cao thì hình ảnh càng sắc nét, rõ, đẹp. Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng thì sẽ có cách lựa chọn chiếc camera phù hợp với từng người. Loại camera phổ biến hiện nay có chỉ số TV line thường là: 420 TVL, 480 TVL, 520 TVL, 580 TVL, 600 TVL… Một số loại camera công nghệ AHD còn cho hình ảnh rõ nét với độ phân giải cao 1 Mp, 1.3Mp, 2Mp …

Tuy nhiên Việc lựa chọn giải pháp camera như thế nào, thiết bị gì, lắp đặt ra sao đối với hệ thống camera không hề đơn giản. Thay vì tự nghiên cứu và lắp đặt thì thuê dịch vụ lắp đặt camera trọn gói cho gia đình sẽ là giải pháp khả thi hơn nhiều. Đức Dương JSC rất hân hạnh được hỗ trợ và tư vấn để bạn có thể lắp đặt chiếc camera phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của mình với rất nhiều sự lựa chọn từ giá cả cho tới chất lượng.